Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên

GD&TĐ – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký văn bản gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp (CDNN) giáo viên mầm non, phổ thông công lập. Theo văn bản này, Bộ GD&ĐT đề nghị các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện theo thẩm quyền, đúng các quy định hiện hành về việc tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập.

Nâng cao năng lực giáo dục khởi nghiệp cho cán bộ, giảng viên sư phạm

GD&TĐ – Dự án Nâng cao năng lực khởi nghiệp cho cán bộ quản lý và giảng viên Trường ĐH Sư phạm – ĐH Thái Nguyên do Chính phủ Australia hỗ trợ kinh phí thông qua Quỹ hỗ trợ Cựu người học (Australian Global Alumni).

Hiểu đúng về bồi dưỡng giáo viên theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp

Gần đây có một số thông tin chưa chính xác về việc bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp (CDNN) giáo viên (GV) mầm non, phổ thông công lập gây tâm lý hoang mang, bức xúc trong đội ngũ.

Bồi dưỡng giáo viên đáp ứng chương trình Giáo dục phổ thông mới – vấn đề cấp bách

Theo Nghị quyết 51 của Quốc hội, lộ trình thực hiện Chương trình GD phổ thông (CTGDPT) mới đối với lớp 1 sẽ áp dụng từ năm học 2020- 2021 và các lớp 2,3,4,5 tiếp tục thực hiện liền theo đó. Với CTGDPT mới bậc Tiểu học có những thay đổi cơ bản, công tác tập huấn CTGDPT mới bậc Tiểu học đang là vấn đề cấp bách.

Khai giảng lớp bồi dưỡng theo chuẩn chức danh nghề nghiệp Giảng viên Cao cấp (Hạng I) tại Trung tâm

Ngày 15/04/2018, Trung tâm Phát triển kỹ năng sư phạm – Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã phối hợp với Trường Đại học Vinh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng theo chuẩn chức danh nghề nghiệp Giảng viên Cao cấp (hạng I)